UBND xã Triệu Thượng tổ chức cho cán bộ, đoàn viên tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” giai đoạn 2016-2019

Thứ năm - 04/10/2018 14:33
Thời gian qua, tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến quyền chủ quyền, quyền tài phán của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy, việc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.
Hướng dẫn viên đang giới thiệu các thư tịch cổ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa Trường Sa
Hướng dẫn viên đang giới thiệu các thư tịch cổ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa Trường Sa
         Từ ngày 02/10/2018, UBND huyện Triệu Phong tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” giai đoạn 2016-2019 tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Triệu Phong. Ngày 04/10/2018, Đoàn cán bộ, công chức UBND xã Triệu Thượng đã đến tham quan buổi triển lãm, được giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ, là tập hợp các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
          Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.
         Buổi tham quan là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.
 
 
 

Nguồn tin: Diệp Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây