UBND xã Triệu Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ hai - 23/09/2019 16:11
Ngày 21 tháng 9 năm 2019, UBND xã Triệu Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 -2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 xã Triệu Thượng
Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 xã Triệu Thượng
         Tham dự Hội nghị, về phía Phòng Giáo dục và đào tạo huyện có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó phòng Giáo dục và đào tạo. Về phía xã, có ông Hồ Ngọc Ân - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể. Về phía trường, có Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, các tổ khối chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các trường học trên trên địa bàn xã. Về phía cơ sở, có các Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng KVDC.
        Ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch UBND xã và ông Trần Đức Nam -  Hiệu trưởng trường TH và THCS chủ trì Hội nghị.
        Hội nghị đã nhất trí thông qua Báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019;  Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là các công tác mũi nhọn, đại trà, công tác xã hội hóa giáo dục huy động các nguồn lực trong xã hội để tập trung xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xây dựng trường chuẩn, đảm bảo đạt tiêu chí về giáo dục góp phần thực hiện mục tiêu về đích Nông thôn mới trong năm 2019 theo lộ trình của UBND xã.
       Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ; Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh khóa XV và Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Trên cơ sở quán triệt Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019; các hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, ngành giáo dục xã Triệu Thượng đã nỗ lực phấn đấu phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
          Chất lượng giáo dục mầm non được nâng cao. Các trường học đã triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non mới; Tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Bậc học Tiểu học và THCS đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn kỹ năng tự học cho các em học sinh. Sử dụng có hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học, đặc biệt giáo viên đã tích cực ứng dụng CNTT vào quá trình giảng dạy nhằm kích thích tư duy và gây hứng thú học tập cho các em. Bên cạnh đó, các trường tổ chức các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo, các sân chơi để giáo dục kỷ năng sống, lòng ghép tích hợp các nội dung kiến thức về giáo dục đạo đức pháp luật vào các tiết dạy bài dạy.
Năm học 2019 - 2020 ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tập trung thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; là năm học bản lề chuẩn bị các điều kiện cơ bản để triển khai chương trình, sách giáo khoa từ năm học 2020 - 2021; năm học bứt phá hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.
          Kết luận tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã đã nhấn mạnh trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Triệu Thượng phải biết tận dụng những thuận lợi, xác định những thách thức khó khăn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tập trung thực hiện đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt"; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.
         Hội nghị cũng đã tổ chức tặng hoa chia tay cán bộ quản lý chuyển công tác. Ngành giáo dục xã ghi nhận những đóng góp  cho ngành giáo dục của xã nhà của các thầy, cô trong thời gian qua.
hngd3
Ông Hồ Ngọc Ân - Bí thư Đảng ủy và ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch UBND xã tặng hoa chia tay cán bộ chuyển công tác


                                                                                                                                                                   Tin bài: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây