UBND xã Triệu Thượng trực báo đầu xuân Mậu Tuất 2018

Thứ năm - 22/02/2018 22:08
Sáng ngày 21/02/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Triệu Thượng tổ chức trực báo đầu xuân Mậu Tuất 2018.  Tham dự buổi trực báo có đồng chí Hồ Ngọc Ân - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ công chức xã. Về phía cơ sở, có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, KVDC, giám đốc HTX, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, đại diện Trạm y tế.
      Tại buổi trực báo, UBND xã đã tổng hợp báo cáo tình hình trước tết, trong tết và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn xã. Về sản xuất nông nghiệp, các thôn đã tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ Đông Xuân 2018. Đến nay tổng diện tích gieo trồng lúa là 199,83 ha, diện tích trồng màu: 266.35 ha/293.65 ha.
     Trước Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, công tác chăm lo Tết cho người nghèo được lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quan tâm, chú trọng. UBND xã đã chỉ đạo các thôn, KVDC  trường học, trạm y tế làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phát quang đường làng ngõ xóm, đẩy mạnh công tác chỉnh trang nông thôn, phát động toàn dân treo cờ Tổ quốc tại hộ gia đình, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí mừng Đảng, mừng Xuân. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã đã đẩy mạnh công tác tuần tra trên toàn địa bàn khu dân cư để đảm bảo ANTT theo Kế hoạch 213 của Công an huyện về mở đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018, gọi hỏi răn đe các đối tượng trước Tết, tổ chức ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các loại pháo tại các hộ kinh doanh. Tình hình các thôn, KVDC trong dịp Tết Nguyên Đán ổn định.
       Phát biểu kết luận tại buổi trực báo, đồng chí Lê Ngọc Dũng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương một số thôn, KVDC đã có những hoạt động, công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền lành mạnh, tạo không khí ấm cúng, tươi vui cho bà con trong những ngày đầu năm mới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các nhiệm vụ năm 2018, đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, vật nuôi, cây trồng vụ Đông Xuân 2018.
       Nhân dịp năm mới, đại diện lãnh đạo Đảng ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, thành công đến toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.