UBND xã Triệu Thượng tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa chủ tịch UBND với nhân dân

Thứ ba - 04/09/2018 09:01
Thực hiện Điều 125 Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Ngày 31/8/2018, UBND xã Triệu Thượng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa chủ tịch UBND với nhân dân. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ân – HUV, BTĐU, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn(KDC) và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

        Thực hiện Điều 125 Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Ngày 31/8/2018, UBND xã Triệu Thượng  đã tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa chủ tịch UBND với nhân dân.Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Ân – HUV, BTĐU, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn(KDC) và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.
             Tại buổi đối thoại, sau khi nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 9 tháng đầu năm 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Trong không khí dân chủ, thắng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 08 ý kiến của đại diện nhân dân 09 thôn (KVDC) trên địa bàn tham gia phát biểu. Nội dung tập trung vào những vấn đề bức xúc nổi cộm, những tồn tại, hạn chế mà nhân dân trên địa bàn quan tâm như: Việc sáp nhập thôn theo tinh thần Nghị quyết 18 – NQ/TW; Chế độ, chính sách với người có công, người nhiễm chất độc da cam, các nội dung liên quan đến việc cải tạo đồng ruộng, cấp giấy CNQSDĐ và thái độ, trách nhiệm, ứng xử của cán bộ, công chức đối với người dân…
            Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo chính quyền địa phương đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được Chủ tịch UBND xã giải trình, đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí chỉ đạo cán bộ chuyên môn liên quan phải kiểm tra, tham mưu giải quyết kịp thời. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, công chức cần nhân thức sâu sắc hơn nữa về vai trò, trách nhiệm của mình để tiếp thu, nghiên cứu các kiến nghị của nhân dân, tập trung giải quyết dứt điểm nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng  hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. 
            Xác định đối thoại là một diễn đàn dân chủ, là cách vận động quần chúng linh hoạt, hiệu quả nhằm tìm kiếm tiếng nói đồng thuận từ phía người dân đối với các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nói chung và chính quyền địa phương nói riêng, và là cầu nối khắng khít  “ý Đảng, lòng dân”. Qua đó, kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành, những vấn đề cần phải tập trung chỉ đạo giải quyết ngay. Đây không những giải quyết vấn đề bức xúc trong nhân dân, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo vượt cấp, mà còn tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng được niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền địa phương./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  CTV: Xuân Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây