Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại thôn Trấm

Chủ nhật - 15/07/2018 10:00
Ngày 14/7 đến ngày 17/7/2018, tại thôn Trấm (xã Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị), hơn 200 đoàn viên thanh niên đã ra quân hưởng ứng Lễ khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.
Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” tại thôn Trấm
Thôn Trấm là một đơn vị nằm cách xa trung tâm xã, với địa hình đồi núi hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn.  Tuy nhiên, vì điều kiện đặc thù nên giao thông ở Trấm vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, các tuyến đường bị hư hỏng, chưa có điều kiện sửa chữa, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân và học sinh, nhất là trong mùa mưa lũ.
Được sự quan tâm của tuổi trẻ Tỉnh nhà và đơn vị Đoàn thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng 1.000m đường giao thông nông thôn tại thôn Trấm; trao 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn; trao tặng 1 công trình “Ánh sáng đường quê” dài 1.000m với trị giá 30 triệu đồng cho thôn Trấm, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.
Mặc dù thời tiết khó khăn, nhưng với tinh thần xung kích của những người trẻ, toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện đã phối hợp với bà con nhân dân thôn Trấm thực hiện chiến dịch đảm bảo tiến độ và hiệu quả.
Việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn không chỉ góp phần chỉnh trang diện mạo đường làng, ngõ xóm rộng rãi, sạch đẹp mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân và học sinh trong việc đi lại, đến trường. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa sẻ chia sâu sắc, góp phần gắn kết tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Nguồn tin: TG: Diệp Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây