Hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2017. Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 25/07/2018 14:03
Chiều ngày 20/7/2018, UBND xã Triệu Thượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Vọng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã; về phía cơ sở, có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn (KVDC), giám đốc các HTX trên địa bàn xã.
Hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2017. Triển khai nhiệm vụ năm 2018
             Năm 2017, trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa bão, áp thấp nhiệt đới. Trong đó, có cơn bão số 4, số 10 kèm theo áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to, gió lớn gây thiệt hại về nông nghiệp, thủy sản và nhà ở trên địa bàn. Toàn xã có 01 nhà dân, 01 trường học bị tốc mái; gây ngập úng và hư hại 6,7ha ngô; 75,5ha đậu xanh; 3,5ha sắn; làm gãy đổ 72 cây cao su; hồ cá bị ngập hoàn toàn 21,5ha...
              Nhằm chủ động ứng phó với tình hình và diễn biến của thiên tai năm 2018, phát biểu tham dự tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dũng - chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Công tác PCTT&TKCN là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên nhằm tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chủ động, nâng cao ý thức trách nhiệm ứng phó khi xảy ra thiên tai, bão lụt. Để chủ động phòng tránh, ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết trong năm 2018, đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, rà soát, kiện toàn lại đội ngũ BCH PCTT&TKCN thôn, có phân công, phân nhiệm cụ thể, phát huy hết trách nhiệm của các thành viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ: chủ động phòng ngừa, kịp thời ứng phó, nhanh chóng, khẩn trương khắc phục hậu quả. Các trường học, trạm y tế chủ động xây dựng kế hoạch, rà soát các phương án PCTT&TKCN phù hợp với tình hình, đặc điểm của đơn vị mình. Bộ phận Công an, quân sự đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn, phối hợp với các địa phương xử lý các tình huống khẩn cấp khi có thiên tai, bão lụt xảy ra. Các thôn. KVDC, HTX tăng cường công tác sản xuất và thu hoạch vụ hè thu năm 2018.
                                                                                    Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây