Hội LHPN xã triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 01/02/2018 10:03
Chiều ngày 31/01, Hội LHPN xã Triệu Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Thúy Vân - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện , đồng chí Nguyễn Đức Vọng, Phó Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành đoàn thể. Về phía cơ sở, có các Bí thư chi bộ, trưởng thôn( KVDC), Chi hội trưởng hội phụ nữ các thôn, KVDC.
Hội nghị tổng kết  công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
         Năm 2017, phong trào Hội phụ nữ xã đạt được nhiều kết quả tích cực, là một trong hai đơn vị dẫn đầu của toàn Huyện, được Trung ương Hội LHPN Việt nam tặng giấy khen. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ Hội LHPN huyện, BTV Đảng ủy xã, sự quan tâm của chính quyền địa phương, phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ hội viên phụ nữ xã Triệu Thượng đã đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động, phấn đấu đạt được những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Phong trào thi đua ”Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, kết quả có 1459 chị em phụ nữ học tập và đăng ký thực hiện.  Hội đã tích cực vận động hội viên thực hành tiết kiệm bằng cách xây dựng các mô hình, như: “ Nuôi heo đất tiết kiệm”(Có 987 hội viên tham gia, tiết kiệm được 1.184.000 đồng); “Hũ gạo tình thương” ( Có 276 hội viên tham gia) , đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia “ Tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm cho hộ gia đình” (Đến nay đã mua BHYT cho 78/118 hộ gia đình).  Xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với ma túy” tại chi hội Xuân An. Xây dựng quy trình vận động 30 thành viên tổ hợp tác chăn nuôi gà để thành lập HTX chăn nuôi gà Triệu Thượng. Thực hiện công tác giảm nghèo toàn xã, Hội đã phân công giúp đỡ 37 hộ, đỡ đầu có địa chỉ 28 hộ bằng các hình thức như tín chấp cho vay vốn, tập huấn kiến thức, hỗ trợ con giống...
          Về tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Lê Thị Thúy Vân đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội phụ nữ xã đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà Hội cần khắc phục trong năm 2018.  Để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Hội đã đặt ra, Hội liên hiệp phụ nữ xã đến các Chi hội cơ sở phải luôn đoàn kết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Duy trì, xây dựng các mô hình phù hợp với địa phương...
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Vọng, Phó Bí thư Đảng ủy biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong năm qua. Ông đề nghị Hội cần khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm qua để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ trong năm tới.
 
Các Chi hội ký giao ước thi đua năm 2018

          Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen khen thưởng cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017.  Tại Hội Nghị, Hội LHPN xã đã phát động thi đua và ký giao ước thi đua cho các Chi hội Phụ nữ trong năm 2018.
                                                                                                                                        Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây