Xã Triệu Thượng tổ chức lấy phiếu ý kiến của người dân về xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 28/10/2019 10:41
Thực hiện Hướng dẫn số 15/HD-MTTQ-BTT ngày 7 tháng 10 năm 2019 của BTT UBMTTQVN huyện Triệu Phong về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới ở cấp xã, UB MTTQVN xã Triệu Thượng đã tổ chức triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới ở xã Triệu Thượng từ ngày 16/10/2019 đến hết ngày22/10/2019.
Niêm yết kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về Xây dựng Nông thôn mới
Niêm yết kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về Xây dựng Nông thôn mới
     Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã phân bổ phiếu cho các khu dân cư và triển khai cho Ban Công tác Mặt trận, các ban ngành đoàn thể ở các thôn, khu dân cư tiến hành lấy phiếu ý kiến.Việc lấy ý kiến được thực hiện tại các thôn, khu dân cư. Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn, khu dân cư và các đoàn thể của thôn đã đến từng hộ gia đình phát phiếu và nhận phiếu trực tiếp.
     Sau khi có kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân, BTT UBMTTQVN xã đã niêm yết công khai tại nhà văn hóa các thôn, khu dân cư và trụ sở UBND xã để người dân biết và giám sát. 
    Tổng số hộ trên địa bàn xã: 1595 hộ, kết quả phát phiếu lấy ý kiến: 1379 hộ, đạt 86,5%. Nhìn chung các hộ dân được lấy ý kiến đều hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới của xã Triệu Thượng với tỷ lệ trên 99%.  
     Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ cùng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM cũng đã chú trọng đến các vấn đề chưa nhận được sự hài lòng của người dân, có những biện pháp, đề xuất giải quyết phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương.  
     Việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới đã giúp chính quyền, mặt trận cùng các đoàn thể kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân,  phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là cách đánh giá khách quan với những kết quả mà xã đã đạt được qua 10 năm triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới.
 
 

Tác giả bài viết: Thúy Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây