UBND xã Triệu Thượng tổ chức Bầu cử trưởng thôn, trưởng KVDC nhiệm kỳ 2020-2022

Chủ nhật - 05/07/2020 21:15
Sáng chủ nhật ngày 5/7/2020, xã Triệu Thượng tổ chức bầu cử chức danh Trưởng thôn, trưởng KVDC nhiệm kỳ 2020 - 2022
Tổ bầu cử KV2 Nhan Biều tổ chức khai mạc Bầu cử trưởng KVDC nhiệm kỳ 2020-2022
Tổ bầu cử KV2 Nhan Biều tổ chức khai mạc Bầu cử trưởng KVDC nhiệm kỳ 2020-2022
      Vào lúc 7 giờ ngày 05/7/2020, 100% tổ bầu cử trên địa bàn xã Triệu Thượng đã tổ chức khai mạc bầu Trưởng thôn, Trưởng KVDC. Các tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, niêm yết danh sách các ứng cử viên tạo thuận lợi cho cử tri lựa chọn những người thực sự có đủ tư cách, phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ, có ý thức trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong đợt bầu cử lần này, toàn xã có 7 khu vực bỏ phiếu.

      Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, UBND xã đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, tập trung chỉ đạo và triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng khu vực dân cư đến thôn, KVDC  trên địa bàn xã. Các thành viên ban chỉ đạo luôn quan tâm, theo dõi chặt chẽ công tác chuẩn bị, đảm bảo đúng quy trình các bước về công tác nhân sự cũng như trình tự bầu cử của các tổ bầu cử được phân công giám sát.
      Các ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm đề cử là những người có tâm và nhiệt huyết trong các hoạt động tại thôn/KVDC. Có thể thấy vai trò của các trưởng thôn, trưởng KVDC rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn, khu dân cư, do vậy việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của trưởng thôn, trưởng KVDC là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn, trưởng KVDC.
      Cuộc bầu cử trưởng thôn, KVDC trên địa bàn xã Triệu Thượng được tổ chức thành công tốt đẹp, đó chính là kết quả của quá trình nỗ lực chuẩn bị của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội. Bằng lá phiếu của mình, bà con cử tri trên địa bàn xã luôn mong muốn của các trưởng thôn, trưởng KVDC trúng  cử luôn làm tròn nhiệm vụ, hết lòng phục vụ người dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây