Đảng ủy xã Triệu Thượng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)

Thứ hai - 03/02/2020 14:25
Hòa trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Canh Tý 2020, kỷ niệm Đảng ta tròn 90 mùa xuân quang vinh; Sáng 3/2/2020, Đảng ủy xã Triệu Thượng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).
Đảng ủy xã Triệu Thượng tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)
     Tham dự Diễn đàn kỷ niệm, có đồng chí Hồ Ngọc Ân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể xã, cùng các đồng chí bí thư chi bộ trên địa bàn.
     Trong không khí phấn khởi và tự hào, phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Hồ Ngọc Ân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Ngày 3-2-1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin, với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
     Hòa cùng phong trào cách mạng của cả nước, xã Triệu Thượng đã sớm trở thành mảnh đất tụ nghĩa, hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào đấu tranh trên địa bàn. Đáp ứng theo yêu cầu khách quan, ngày 9/9/1930, chi bộ Xuân Yên, chi bộ đầu tiên của xã Triệu Thượng được chính thức thành lập gồm ba đồng chí (Lê Tả, Lê Nại và Vương Út). Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng ngàn người con Triệu Thượng hăng hái lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các mặt trận,với quyết tâm“Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, nhiều bà mẹ đã hiến dâng những người thân yêu nhất, ở lứa tuổi tươi đẹp nhất của cuộc đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.
      Đồng chí cũng khẳng định: “Tự hào về truyền thống quê hương và những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân đã giành được, Đảng bộ, nhân dân Triệu Thượng cùng với Đảng bộ nhân dân toàn tỉnh nguyện đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.”
      Nhìn lại chặng đường 90 năm lãnh đạo phong trào cách mạng xã nhà, dẫu phải trải qua những thăng trầm, những gian nan thử thách, nhưng với lòng trung thành vô hạn với tổ quốc, với nhân dân, đảng bộ xã đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng máu, mồ hôi, nước mắt. Trang sử ấy mãi mãi là niềm tự hào vô hạn của các thế hệ mai sau; là động lực để đảng bộ và nhân dân Triệu Thượng hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình trong những giai đoạn tiếp theo, xây dựng quê hương không ngừng lớn mạnh, giàu về kinh tế,đẹp về văn hóa xã hội, ổn định ANTT để sánh vai đi lên cùng cả nước.
 
 

Tác giả bài viết: Diệp Thị Thúy Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây