Đảng bộ xã Triệu Thượng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng, tổng kết công tác Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019;triển khai nhiệm vụ và ký cam kết trách nhiệm năm 2020

Thứ hai - 20/01/2020 08:35
Ngày 17/1/2020, Đảng bộ xã Triệu Thượng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng, tổng kết công tác XDĐ và hệ thống chính trị năm 2019;triển khai nhiệm vụ và ký cam kết trách nhiệm năm 2020. Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện, phụ trách địa bàn xã; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Huyện ủy Triệu Phong; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.
Đảng bộ xã Triệu Thượng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng, tổng kết công tác Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019;triển khai nhiệm vụ và ký cam kết trách nhiệm năm 2020
     Tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Ngọc Ân – Bí thư Đảng ủy xã đã trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đồng chí Hoàng Thị Lánh – chi bộ Thượng Phước, Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Cư – chi bộ KV1 Nhan Biều, Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đồng chí Trần Duy Tân – chi bộ KV2 Nhan Biều.
     Báo cáo tổng kết công tác XDĐ và hệ thống chính trị năm 2019, đồng chí Nguyễn Đức Vọng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt BTV Đảng ủy đã đánh giá những kết quả đã đạt được của toàn Đảng bộ trong năm 2019. Đảng ủy đã bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy và thực tiễn tình hình địa phương, Đảng ủy đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy xã về nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2019; kịp thời xây dựng, ban hành các văn bản và triển khai thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đảm bảo theo kế hoạch, nội dung, đối tượng và thời gian quy định. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất các ngành ước đạt 313,7 tỷ đồng, Thu nhập bình quân đầu người 43,9 triệu đồng/người.
     Cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch theo hướng tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả, các mô hình kinh tế cho năng suất cao tiếp tục được chỉ đạo mở rộng và phát triển. Thực hiện Nghị quyết số 02 - NQ/HU, ngày 28 tháng 4 năm 2016 tại hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX “Về xây dựng cánh đồng lớn, phát triển trang trại, gia trại giai đoạn 2016 - 2020”, Đảng ủy đã tiếp tục triển khai xây dựng cánh đồng lớn, cải tạo vườn tạp, phát triển trang trại, gia trại, canh tác tự nhiên.
Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay xã Triệu Thượng đã được cấp trên công nhận đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
      Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng đã tạo được những chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị.
Hội nghị đã thảo luận thống nhất một số nội dung để hoàn thiện Báo cáo, đồng thời đóng góp nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng nửa cuối nhiệm kỳ 2015-2020.
      Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.
       Để cụ thể hóa việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020, Đảng ủy đã tổ chức ký cam kết trách nhiệm cho tập thể và người đứng đầu các ban ngành đoàn thể và các chi bộ tại địa phương. Các nội dung ký cam kết là cơ sở để đánh giá và phân loại cuối năm.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc Ân - Bí thư Đảng ủy xã đã chỉ đạo định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, bên cạnh các nhiệm vụ đã được nêu, đồng chí nhấn mạnh cần tăng cường sự lãnh chỉ đạo toàn diện, tuyệt đối trên tất cả các lĩnh vực, có giải pháp cụ thể đối với các ngành trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thuỷ sản, ngành nghề dịch vụ, công tác tài chính - tín dụng và xây dựng kiến thiết cơ sở vật chất hạ tầng thực hiện theo đúng tinh thần của nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020.
       UBND xã cụ thể hóa các nội dung, phân khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cụ thể về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng cho các ban ngành đoàn thể, các thôn, khu vực dân cư, hợp tác xã. Hội đồng nhân dân xã thường xuyên giám sát, đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết của HĐND nhằm đạt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra.
       Tiếp tục thực hiện “việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII).
      Xây dựng Nghị quyết và triển khai thực hiện tái bản, bổ sung lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 – 2000 và biên soạn tiếp giai đoạn 2000 – 2020.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thay mặt BTV Đảng ủy, đồng chí đã gửi lời chúc sức khỏe tới toàn bộ đại biểu, các đồng chí cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị.
 

Tác giả bài viết: Diệp Thị Thúy Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây