Trang thông tin điện tử xã Triệu Thượng

http://xatrieuthuong.quangtri.gov.vn


Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19 tháng 7 năm 2021, HĐND xã Triệu Thượng khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ hai.
Tham dự kỳ họp, về phía huyện, có đồng chí Lê Duy Thanh – HUV, Phó Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện ủy, phụ trách địa bàn, các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn; về phía xã, có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đại biểu HĐND xã, các ban ngành đoàn thể cùng các cán bộ, công chức UBND xã; về phía cơ sở, có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, KVDC, trưởng ban công tác mặt trận, giám đốc HTX, đại diện các trường học, trạm y tế trên địa bàn, hiệu trưởng các trường học.
Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
          Kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021; thông qua quy chế hoạt động của  HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, thông qua các Nghị quyết của kỳ họp và một số nội dung quan trọng khác.
          6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển KTXH  trên địa bàn xã. Nhưng với sự chỉ đạo của UBND huyện, hướng dẫn của các cơ quan cấp trên cùng sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND xã đã tích cực chỉ đạo các thôn, HTX chủ động trong sản xuất và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt là 34,3 tỷ đồng, đạt 90,3% so với kế hoạch; giá trị sản xuất ngành chăn nuôi 14 tỷ đồng, đạt 61,4% so với kế hoạch; giá trị sản xuất ngành thủy sản là 2,9 tỷ đồng, đạt 46,8% so với kế hoạch; giá trị sản xuất ngành lâm nghiệp là 23,8 tỷ đồng, đạt 34,1% so với kế hoạch. Tiếp tục duy trì các mô hình hiện có, giữ vững các tiêu chí đã đạt trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
         Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bão lũ năm 2020. Trước tình hình đó, UBND xã đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển các ngành nghề, thương mại, dịch vụ. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, TTCN, kinh doanh TMDV trên địa bàn xã đăng ký, tiếp cận các nguồn vốn, đầu tư mở rộng sản xuất, đổi mới trang thiết bị.  Các hoạt động văn hóa, TDTT nhân các ngày lễ, tết của quê hương, đất nước được chú trọng thực hiện. Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công, người nghèo; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện có hiệu quả. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, không để bị động, bất ngờ xảy ra; bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, lễ hội quan trọng của quê hương, đất nước; trật tự an toàn xã hội được giữ vững, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường.
          Sau khi nghe các báo cáo của HĐND, các ban của HĐND, UBND, UBMTTQVN tại kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời tích cực thảo luận, chất vấn  những vấn đề đang được đông đảo bà con cử tri quan tâm. Qua đó, HĐND xã đã tập trung xem xét và tham gia ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2021.
         Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn tại Kỳ họp về các nội dung cử tri đang quan tâm, như: Việc cấp sổ đỏ cho người dân tại Khu vực Kinh tế mới; tình trạng thu gom và tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường; yêu cầu các giải pháp  khắc phục đối với các mô hình kinh tế giảm hiệu quả; việc khai thác cát sỏi của các công ty hoạt động trên địa bàn xã gây ô nhiễm môi trường, bụi bẩn ảnh hưởng đến đời sống của người dân…
         Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Quang Thịnh – Chủ tịch UBND xã đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm.
         Tại kỳ họp, HĐND xã đã tập trung thảo luận, biểu quyết thống nhất thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết về tình hình phát triển KTXH – ANQP 6 tháng đầu năm 2021. Phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
          Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Dũng-  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu tập trung hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2021.  Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2021, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh toàn dân, tình thần sáng tạo, năng động trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tiếp tục duy trì các mô hình kinh tế, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân.. Đồng thời, đồng chí đề nghị TT HĐND xã, các ban HĐND, các đại biểu HĐND xã khóa XII cần nâng cao chất lượng hoạt động giám sát,  nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và Kỳ họp HĐND xã.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây