Trang thông tin điện tử xã Triệu Thượng

http://xatrieuthuong.quangtri.gov.vn


Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 24/3/2022 Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2021- 2026.
Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Văn Kiên – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam và Bảo trợ xã hội huyện. Về phía xã có đồng chí Lê Ngọc Dũng- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng các ban nghành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 30 đại biểu tiêu biểu về dự đại hội.
Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2021- 2026
   
HCTĐ3
Ông Lê Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

    Trong những năm qua, hoạt động của các hội Chữ Thập Đỏ, NNDC/DIOXIN, Người khuyết tật và hội Người mù xã Triệu Thượng luôn được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, sự hướng dẫn chỉ đạo của các hội cấp huyện, sự hỗ trợ phối hợp của các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ và hội viên các hội đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội của các hội xã đề ra. Phong trào hoạt động của các hội được đi vào cuộc sống, các chi hội thôn có sự chuyển biến mới, tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng ổn định. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động các hội trên địa bàn ngày càng có hiệu quả. Các Hội cũng đã phát huy được vai trò nòng cốt , cầu nối trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai thảm họa. Thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào do Hội cấp trên phát động.
HCTĐ4
Ông Lê Công Minh - Chủ tịch UBMTTQVN xã thay mặt UBMTTQVN, các ngành xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thượng cần tiếp tụ chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Hội viên về điều lệ, chức năng nhiệm vụ của tổ chức hội, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi đối với vấn đề người khuyết tật, nạn nhân da cam dioxin, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội uy tín, tâm huyết. Tiếp tục phát huy các chương trình bảo trợ của hội, trong đó quan tâm công tác sinh kế cho người khuyết tật và công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, xây dựng hội thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho những người yếu thế trong xã hội vượt lên chính mình, hòa nhập và phát triển cùng cộng đồng.
      Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đảm bảo các quy định đề ra, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thuận nhiệm kỳ 2021 -2026 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Lê Ngọc Phi được bầu giữ Chức chủ tịch Hội CTĐ, NKT và BTXH xã và bầu Ban kiểm tra Hội. Bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2022-2027.
      Cùng với sự chỉ đạo sát sao của hội cấp trên, sự tâm huyết của các cán bộ, chung sức chung lòng của các hội viên, công tác Hội Chữ thập đỏ, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội xã Triệu Thượng sẽ ngày càng phát triển, “Xây dựng Hội CTĐ, NKT và BTXH vững mạnh, xứng đáng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, hết lòng vì người nghèo”... và các đối tượng cần trợ giúp để không ai bị bỏ lại phía sau.
 
 

Tác giả bài viết: Diệp Thị Thúy Nga

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây