Lễ ra mắt “ Hội cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”

Thứ hai - 21/10/2019 15:03
Thực hiện Kế hoạch số 213/KH-CAH ngày 06/3/2019 của Công an huyện Triệu Phong về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 05 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù.
Ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội CCB xã Triệu Thượng phối hợp với Công an xã Triệu Thượng tổ chức lễ ra mắt “ Hội Cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” năm 2019.
Các thành viên ký cám kết thực hiện quy ước Mô hình
Các thành viên ký cám kết thực hiện quy ước Mô hình
     Tham dự Lễ ra mắt, về phía huyện có các đồng chí  Trần Thế Nam - Đại diện UBMTTQVN, ông Lê Văn Tĩnh – Đại diện lãnh đạo BTV Hội CCB huyện, Thượng tá Lê Việt Hùng, phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí đại diện chỉ huy các đội cảnh sát THAHS&HTTP; Cảnh sát ĐTHS, KT và MT; Cảnh sát QLHC về TTXH và Đội XDPT và BVANTQ; Về phía xã có đồng chí Hồ Ngọc Ân- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể và cán bộ công chức xã; Về phía cơ sở có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT; Chi hội trưởng Chi hội CCB, công an viên các thôn, KVDC trên địa bàn xã và đặc biệt là có sự tham gia của các anh, chị, em đã chấp hành xong án phạt trở về.
      Triệu Thượng là xã vùng gò đồi bán sơn địa phía Tây Nam huyện Triệu Phong. Toàn xã có 7 thôn/khu vực dân cư, 1595 hộ gia đình sinh sống. Thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp trên cùng với sự đoàn kết, chung sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã nhà, tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố gây mất ANTT như: mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, cướp giật, trộm cắp tài sản…đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội.
      Nhằm triển khai các biện pháp giáo dục, giúp đỡ những người đã có vi phạm pháp luật sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, xóa bỏ mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng, tích cực học tập, nâng cao kiến thức, từ bỏ lỗi lầm, tham gia các hoạt động đoàn thể xã hội nhằm xây dựng gia đình, sớm ổn định cuộc sống, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Hội CCB xã phối hợp với CA xã triển khai Mô hình “Hội Cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”. Thông qua mô hình này, Hội CCB và các đoàn thể cùng với chính quyền địa phương sẽ có những hoạt động như: tạo điều kiện cho vay vốn, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp nhận người chấp hành xong án phạt tù vào làm việc, tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề… nhằm giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù khi trở về địa phương có thể xóa bỏ tự ti, mặc cảm, không tái phạm tội, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng để ổn định cuộc sống, trở thành người có ích.
       Tại lễ ra mắt, Hội CCB xã đã tổ chức ký cam kết thực hiện quy ước mô hình “Hội Cựu chiến binh chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” với sự chứng kiến của ông Lê Việt Hùng – Phó trưởng CA huyện, ông Hồ Ngọc Ân – Bí thư Đảng ủy xã, ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch UBND xã, ông Lê Công Minh – Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông Hoàng Ngọc Thăng - Chủ tịch HCCB xã.
                                                                                                            

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây